vị trí của bạn Home spbo livescorer

cúp châu phi

Cup bóng đá châu Phi chính thức đổi lịch tổ chức【cúp châu phi】:​Các huấn luyện viên tại Premier Leag

cúp châu phi

Cup bóng đá châu Phi chính thức đổi lịch tổ chức

cúp châu phi

​Các huấn luyện viên tại Premier League cũng như châu Âu có lẽ đang nở môt nụ cười mãn nguyện sau khi Liên đoàn bóng đá châu Phi vừa mới chính thức công bố những thay đổi về Cup bóng đá của “Lục địa đen”.

Cụ thể, theo thông tin mà​BBCđăng tải, Cup bóng đá châu Phi (viết tắt: CAN) sẽ được tổ chức vào mùa hè thay vì mùa đông như những năm đã qua. CAN là giải đấu được tổ chức hai năm một lần, diễn ra vào tháng một và tháng hai, đó là thời điểm mà các giải vô địch Quốc gia hàng châu Âu đang bước tới giai đoạn khốc liệt nhất, cơn đau đầu của rất nhiều huấn luyện viên hàng đầu khi “nghiễm nhiên” mất đi trụ cột trong đội hình – là các cầu thủ có Quốc tịch châu Phi.

FBL-AFR-2017-MATCH32-EGY-CMR

Theo như thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Phi, họ đã quyết định sẽ thay đổi thời gian diễn ra giải đấu này, từ tháng một và tháng hai sang thành tháng sáu và tháng bảy. Đây là thông tin cực vui và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ người hâm mộ.

Không chỉ có vậy, Liên đoàn bóng đá châu Phi cũng đã thông báo, giải đấu này sẽ nâng số đội lên con số24 thay vì 16 đội như những lần tổ chức trước đó. Tất cả những thay đổi trên sẽ được áp dụng kể từ năm 2019 – nơi mà CAN sẽ diễn ra trên đấtCameroon.

Ở lần tổ chức gần nhất tại Gabon vào đầu năm 2017 này, có tới 12 câu lạc bộ tại Premier League “thiệt quân”, tổng cộng 21 cầu thủ tại giải Ngoại hạng phải trở về châu Phi tham dự giải đấu này.Sunderland, Stoke City và Leicester City là những đội bóng “mất người” nhiều nhất, cả ba đội bóng đều có 3 cầu thủ dự CAN 2017.

Chắc chắn, với những thay đổi tích cực như trên, CAN sẽ càng trở nên chuyên nghiệp hơn, tăng tínhcạnh tranh hơn, những cầu thủ tới từ châu Phi cũng sẽ “có giá” hơn trong mắt các đội bóng tại châu Âu khi mà giờ đây, họ không còn vướng bận nghĩa vụ đội tuyển Quốc gia, mỗi khi CAN được tổ chức.

Cup bóng đá châu Phi chính thức đổi lịch tổ chức

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tuyến hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.brasserieswiss.com/262/cup-chau-phi/