vị trí của bạn Home spbo livescorer

Siêu cúp châu Âu: Thủ môn Liverpool ăn gian trong loạt sút luân lưu quyết định

Ở loạt đá luân lưu thứ năm, khuôn khổ trận Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool, tài năng trẻ

 - Ảnh 1.

Ở loạt đá luân lưu thứ năm, khuôn khổ trận Siêu cúp châu Âu giữa Chelsea và Liverpool, tài năng trẻ Tammy Abraham đá hỏng. Cú sút của Tammy đi vào chính giữa khung thành và bị thủ môn Adrian dùng chân cản phá. Chelsea đã thua nhưng người hâm mộ phát hiện ra một tình tiết đáng chú ý: trước khi Tammy chạm bóng, cả hai chân của Adrian đã bước lên trên vạch vôi.

 - Ảnh 2.

Theo luật FIFA, trước khi người thực hiện luân lưu/penalty chạm vào bóng, tối thiểu một phần của bàn chân thủ môn phải ở trên hoặc trong vạch vôi. Siêu cúp châu Âu áp dụng tổ trọng tài video (VAR), không hiểu sao tình huống phạm luật này bị bỏ qua. Còn nhớ ở World Cup nữ 2019, trọng tài nhiều lần yêu cầu thực hiện lại 11 mét vì thủ môn bước lên trước.

 - Ảnh 3.

Thủ môn người Tây Ban Nha dùng chân cản cú sút đi vào chính diện khung thành. Cũng phải trách Tammy Abraham vì những cú đá hướng này luôn có độ rủi ro cao.

 - Ảnh 4.

Adrian trở thành người hùng dù chỉ sắm vai đóng thế cho Alisson Becker, thủ môn số một của Liverpool.

 - Ảnh 5.

Chỉ mới đây thôi, Adrian vừa bị West Ham thải loại. Thế mà bây giờ, anh đã tỏa sáng ở trận tranh Siêu cúp châu Âu.

 - Ảnh 6.

Siêu cúp châu Âu 2019 là danh hiệu đầu tiên của Adrian.

 - Ảnh 7.

Bên kia chiến tuyến, thủ môn Kepa của Chelsea suýt cản thành công 2 quả.

 - Ảnh 8.

Nỗi tiếc nuối của Kepa khi đổ đúng hướng nhưng không thể cản phá. Chelsea của chàng thủ môn người Tây Ban Nha tiếp tục vô duyên với danh hiệu Siêu cúp châu Âu. Lần gần nhất The Blues đăng quang là năm 1998. Kể từ đó đến nay, họ có 3 lần đá Siêu cúp, thua cả 3.

 - Ảnh 9.

Xin chúc mừng Liverpool với danh hiệu Siêu cúp châu Âu thứ tư trong lịch sử đội bóng.

(Ảnh: Getty)

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tuyến hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.brasserieswiss.com/453/sieu-cup-chau-au-thu-mon-liverpool-an-gian-trong-loat-sut-luan-luu-quyet-dinh/