vị trí của bạn Home betgratis id

U.23 Việt Nam được gì sau trận giao hữu với U.20 Hàn Quốc?

Thử nghiệm… thậtTrận giao hữu đầu tiên của U.23 Việt Nam trước U.20 Hàn Quốc được huấn luyện viên Pa

Thử nghiệm… thật

Trận giao hữu đầu tiên của U.23 Việt Nam trước U.20 Hàn Quốc được huấn luyện viên Park Hang-seo xác định là thử nghiệm. Ông không sử dụng bộ ba quá tuổi mà dành hoàn toàn cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Từ góc nhìn với huấn luyện viên người Hàn Quốc thì đương nhiên là thử nghiệm, nhưng với các học trò của ông, “thử mà thật”.

Hoàn toàn là thật, bởi họ chỉ có 2 cơ hội để thể hiện mình, trước khi thầy Park chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games. Nói chính xác là 17, vì 3 suất dành cho các đàn anh là Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh. Trừ khi có đột biến cực lớn từ các cầu thủ trẻ mới khiến thầy Park không dùng 3 cầu thủ này nữa, nhưng tỉ lệ để khả năng này xảy ra là 0%.

Và như vậy, mọi cầu thủ vào sân – dù ít hay nhiều, cũng đều phải thể hiện hết mình. Có 21/23 cầu thủ được Park Hang-seo tung vào sân ở trận đấu này, ở những thời điểm khác nhau, nhưng về cơ bản, có thể ghi nhận nỗ lực mà họ thể hiện trước đối thủ thậm chí còn trẻ, khỏe hơn.

Có thể thấy sự quyết liệt xuất hiện đủ để ngăn chặn đối thủ. Có tốc độ để đua với đối phương có lợi thế hơn về thể hình. Và có cả những pha bóng phạm lỗi chiến thuật một cách chủ động. Có những bình luận cho rằng, một số pha phạm lỗi là không cần thiết, nhưng bước vào các giải đấu, thầy Park cần có những cầu thủ đôi khi phải biết “hy sinh” để bảo vệ sự an nguy của khung thành. U.23 Việt Nam đang là đương kim vô địch, phải bảo vệ huy chương vàng SEA Games, mọi đối thủ đều muốn lật đổ và có thể sẽ có những khoảnh khắc đặt cầu thủ nào đó vào thế phải đưa ra quyết định…

Cần khẳng định rằng, đó không phải sự xúi giục lối chơi xấu xí, nhưng trong cuộc chơi, quyết định đưa ra trong khoảnh khắc có tính chất quyết định.

Tăng, giảm việc thử nghiệm

Người hâm mộ đã được chứng kiến trận đấu có tốc độ và cường độ khá cao trên sân Việt Trì, tuy nhiên, cũng cần phải nhắc nhớ rằng, cả 2 bên đều thay đổi đến 10 vị trí để thể lực được duy trì. Khi vào giải, số lượt thay người sẽ theo quy định và đương nhiên, sẽ có nhiều vị trí xuống sức theo thời gian. Huấn luyện viên sẽ phải tính toán nhiều hơn đến vấn đề này, bởi tại SEA Games, lịch thi đấu diễn ra khá dày, trong điều kiện thời tiết nóng hơn, cầu thủ thi đấu nhiều hơn dễ dẫn đến chấn thương. Phương án dự phòng luôn phải có để đảm bảo sự ổn định đội hình cả về chất lượng lẫn thể lực.

Có lẽ, ở trận tái đấu trên sân Hàng Đẫy vào tối mai (22.4), huấn luyện viên Park Hang-seo nên giảm bớt số lần thay người, tăng thời lượng thi đấu cho các nhân tố trong bộ khung mà ông xác định tại SEA Games. Đó cũng là cách tạo áp lực cho họ quen dần. Trong hiệp 2, U.23 Việt Nam có những cơ hội khá tốt nhưng đó là bởi đội hình đã thay đổi nhiều nên không nói trước được điều gì.

Mục tiêu nào cho “lượt về”?

Gặp U.20 Hàn Quốc khỏe nhưng có phần yếu hơn ở kinh nghiệm, có vẻ như U.23 Việt Nam vẫn bị cuốn vào lối chơi của đối phương. Nghĩa là, chưa chủ động trong việc điều tiết nhịp độ, luôn tìm cách đưa bóng lên phía trên nhanh nhất có thể. Cách chơi này sẽ khó khi đối đầu với các đối thủ cùng lứa, vậy nên thầy Park mới cần Hùng Dũng và Hoàng Đức cho vai trò này.

Giới chuyên môn tiếp tục đặt câu hỏi về khả năng thi đấu của 3 cầu thủ quá tuổi, trong đó có nhận định rằng thầy Park sẽ tiếp tục để họ ngồi ngoài, đảm bảo thể lực. Tuy nhiên, với việc sẽ không còn trận giao hữu nào khác sau trận tái đấu U.20 Hàn Quốc, rất có thể, 3 tuyển thủ quốc gia sẽ được ra sân trong khoảng thời gian nào đó và đó là lúc để thấy rõ nhất hình hài của U.23 Việt Nam tại SEA Games.

Đã hiểu nhau phần nào sau trận đấu vừa qua, nhưng thầy Park sẽ có lợi thế hơn vì chưa dùng bộ ba quá tuổi. Nếu có họ ở sân Hàng Đẫy, U.23 Việt Nam thậm chí có thể đặt mục tiêu thắng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tuyến hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.brasserieswiss.com/507/u-23-viet-nam-duoc-gi-sau-tran-giao-huu-voi-u-20-han-quoc/