vị trí của bạn Home apk judi bola

Quang Hải và sự thay đổi thị trường chuyển nhượng V.League

Không gì là bất biếnTrước khi những lùm xùm xung quanh chuyện hợp đồng của Nguyễn Quang Hải xuất hiệ

Không gì là bất biến

Trước khi những lùm xùm xung quanh chuyện hợp đồng của Nguyễn Quang Hải xuất hiện, hiếm người nghĩ rằng tiền vệ sinh năm 1997 sẽ chia tay câu lạc bộ Hà Nội. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi Quang Hải trưởng thành từ chính đội bóng Thủ đô, được tạo điều kiện phát triển và có tất cả nhờ bệ phóng này. 

Ngược lại, câu lạc bộ Hà Nội cũng được hưởng lợi rất nhiều từ cầu thủ con cưng của mình. Có một thực tế rằng, dù trình diễn lối chơi đẹp mắt, ngập tràn danh hiệu nhưng câu lạc bộ Hà Nội chỉ thực sự đón lượng khán giả đông đảo từ năm 2018, sau thành công của Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Đình Trọng,…cùng lứa U23 Châu Á tại Thường Châu.

Trong đó, Quang Hải như một thỏi nam châm có sức hút lớn nhất với người hâm mộ. “Sản phẩm” giá trị nhất mà Quang Hải mang đến cho những người theo dõi mình chính là cảm xúc. Anh luôn biết cách sắm vai người hùng bằng những pha bóng đẳng cấp trên sân. Đôi khi, vài chuyện hậu trường cũng khiến tiền vệ bị chú ý đến từng hơi thở.

Vậy mà Quang Hải sẽ rời Hà Nội vì mọi cuộc đàm phán đã đổ bể. Không còn một bản hợp đồng mới thoả mãn về tài chính cũng như “đảm bảo cơ hội ra nước ngoài” cho Quang Hải. Ngôi sao của tuyển Việt Nam chọn cách ra đi tự do. Những mối lương duyên tưởng chừng bất biến nhất cũng đã tan vỡ.

Cánh cửa mới cho thị trường chuyển nhượng V.League

Quang Hải ra đi sẽ tạo ra hiệu ứng dây chuyền với thị trường chuyển nhượng tại V.League. Đầu tiên, câu lạc bộ Hà Nội sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến tâm tư của cầu thủ. Quang Hải không tái kí hợp đồng và thực tế là nhiều cầu thủ khác cũng có thể làm vậy. Trước mắt, đó có thể là Nguyễn Thành Chung, người cũng hết hợp đồng vào tháng 9.

Nhìn rộng hơn, với những cầu thủ ngôi sao ở các đội bóng khác, khi câu lạc bộ Hà Nội đã “ra giá” đến 5 tỉ đồng tiền lót tay và 300 triệu đồng tiền lương hàng tháng cho Quang Hải, họ cũng có thể mạnh dạn hơn trên bàn đàm phán.

Cuối năm nay, bầu Đức không tránh khỏi lo lắng khi gần như toàn bộ dàn sao trong tay ông sẽ đáo hạn hợp đồng. Bầu Đức luôn tự tin về nhân sự của Hoàng Anh Gia Lai cũng như “cái tình” của ông với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn,…

Nhưng, bầu Hiển mất Quang Hải thì bầu Đức cũng có thể mất đi “báu vật” của mình. Chúng ta không thể vì việc Quang Hải chia tay câu lạc bộ Hà Nội mà nói cầu thủ này “có vấn đề” với bầu Hiển. Trên bàn đàm phán, mọi chuyện cần sự sòng phẳng và cân bằng lợi ích giữa đôi bên.

Với các đội bóng nghèo hơn, họ cần thay đổi tư duy thay vì bước đi theo một lối mòn cũ. Xưa nay cầu thủ Việt sẽ chọn cách ra đi khi hợp đồng hết hạn và chuyển nhượng tự do. Nhưng, nếu biết mình không thể giữ chân cầu thủ, các câu lạc bộ có thể mạnh dạn “bán” phần hợp đồng còn lại như cách Than Quảng Ninh bán Hai Long trước khi dừng hoạt động.

Việc các câu lạc bộ chuyên nghiệp tạo ra thặng dư khi mua bán cầu thủ sẽ giúp bóng đá Việt Nam có dòng tiền ổn định hơn, thay vì chỉ là “cỗ máy đốt tiền” như hiện tại. Qua đó, việc đào tạo trẻ sẽ trở nên có ích hơn với các đội bóng, thay vì chỉ để phục vụ chuyện nhân sự trước mắt.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xem bóng đá trực tuyến hôm nay,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.brasserieswiss.com/509/quang-hai-va-su-thay-doi-thi-truong-chuyen-nhuong-v-league/